Tin tặc Trung Quốc theo dõi nhiều nước ASEAN

Tin tặc Trung Quốc theo dõi nhiều nước ASEAN

15:39 | 16/04/2015

Theo một báo cáo vừa được hãng bảo mật FireEye (Mỹ) công bố, một nhóm tin tặc được cho là bảo trợ bởi Chính phủ Trung Quốc đã âm thầm theo dõi chính phủ và doanh nghiệp của các nước trong khu vực Đông Nam Á và Ấn Độ mà không bị phát hiện trong suốt 10 năm qua.

FireEye cho biết, nhóm tin tặc có tên APT30 đã đánh cắp một cách có hệ thống các “thông tin nhạy cảm” từ năm 2005 cho đến nay, mà mục tiêu nhắm đến là chính phủ, các tập đoàn và các nhà báo có liên quan đến chính phủ Trung Quốc, chủ yếu ở khu vực Đông Nam Á và Ấn Độ, trong đó có cả Việt Nam.

Nhóm tin tặc này được cho là đã có nhiều hoạt động trong khoảng thời gian các cuộc họp chính thức của tổ chức ASEAN diễn ra, nơi mà các vấn đề về tranh chấp Biển Đông và thương mại quốc tế được thảo luận. Mục tiêu của nhóm hacker là nhằm lấy cắp các thông tin nhạy cảm để giúp chính phủ Trung Quốc có được cái nhìn sâu sắc hơn về tình hình chính trị và kinh tế của khu vực ASEAN.

Ngoài việc nhắm mục tiêu đến ASEAN trong mười năm qua, nhóm hacker này gần đây cũng được cho là đã tấn công nhằm lấy cắp thông tin từ Ấn Độ, Hàn Quốc, Saudi Arabia và thậm chí nhắm đến Mỹ.

Hiện Chính phủ Trung Quốc chưa đưa ra bình luận nào về báo cáo vừa được công bố của FireEye, tuy nhiên từ trước đến nay chính phủ nước này vẫn luôn phủ nhận có liên quan đến các nhóm hacker và thậm chí còn khẳng định Trung Quốc là “nạn nhân số một” của những vụ tấn công mạng.

T.T (theo WSJ)

Kể từ ngày 01-11-2017 đến 30-12-2017 Thế Giới Số khuyến mãi giảm giá lên đến 50% cho dịch vụ SecuMail.

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
Tel: 028. 7309. 7379 – Ext: 1 & Hotline: 0919.768.789 & 01268. 247. 365
Email: Khuyenmai@tgs.com.vn | Website: https://giaiphapbaomatemail.com & https://khuyenmai.tgs.com.vn/

SecuMail – Giải pháp bảo mật Email bằng trí tuệ nhân tạo (AI) đầu tiên trên thế giới

5 (100%) 6 votes